Tìm hiểu về kích thước dương vật nam giới

Tìm hiểu về kích thước dương vật nam giới

10/21/2013
Tìm hiểu về kích thước dương vật nam giới

Nhiều phụ nữ đặc biệt quan tâm đến kích cỡ cậu nhỏ và hơn 75% cho rằng đàn ông có cậu nhỏ thiệt nhỏ theo đúng nghĩa đen xẽ làm giảm khoái cảm của họ khi giao hợp, phụ nữ quan tâm đến chiều ngang nhiều hơn chiều dài dương vật. 

 

Nếu so sánh với những loài linh trưởng, kể cả các loài lớn hơn như gorilla, dương vật ở người tương đối lớn. Xét về cả chiều dài và chiều rộng, loài người có dương vật lớn hơn rất nhiều so với tất cả các loài linh trưởng khác.

 

Kích cỡ dương vật khi sơ sinh

 

Kích thước dương vật của trẻ em sinh ra là khoảng 1 cm khi xìu.

 

Kích cỡ dương vật ảnh hưởng bởi tuổi tác

 

Trước khi dậy thì, dương vật phát triển chậm hơn so với các cơ quan khác như não, tim, cơ, xương....Trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì kích thước dương vật phát triển mạnh kèm theo các thay đổi của cơ thể như mọc lông mu,lông nách, vỡ giọng... Kể từ sau khi dậy thì, kích thước dương vật hoàn toàn không thay đổi. Một số nghiên cứu cá nhân cho rằng kích cỡ dương vật giảm khi đến tuổi già nhưng Wylie và Eardley đã không tìm thấy khác biệt chung khi họ thu thập các kết quả của nhiều nghiên cứu khác nhau vào giai đoạn đàn ông sau 60 tuổi.

 

Chiều dài dương vật khi cương cứng

 

kich thuoc duong vat

 

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về chiều dài khi cương cứng của dương vật người trưởng thành.

  • Nghiên cứu xuất bản tháng 9 năm 1996 trên báo Journal of Urology đưa ra độ dài trung bình của dương vật là 12,9 cm. Nghiên cứu tiến hành trên 80 người Mỹ khỏe mạnh (thuộc mọi chủng tộc và trung bình 54 tuổi). Theo đó "Cả tuổi tác lẩn kích cỡ khi xìu đều KHÔNG giúp dự đoán chiều dài khi cương cứng."
  • Nghiên cứu xuất bản tháng 12 năm 2000 trên International Journal of Impotence Research cho thấy độ dài dương vật trung bình của 50 người Do Thái da trắng là 13,6 cm
  • Theo một nghiên cứu ở Việt Nam, độ dài dương vật ở nam giới trưởng thành Việt Nam khi xìu là 6,6 cm và khi cương là 11,2 cm.

 

Đường kính dương vật khi cương cứng

 

Trung bình từ 30mm đến 40mm.

 

Các quan niệm trong lịch sử

 

Người Hy Lạp cổ coi người đàn ông chuẩn mực có dương vật nhỏ, dương vật lớn thường chỉ có ở "người nửa thú" hay "người mọi rợ". Trong khi đó, người La Mã quan niệm ngược lại khi coi trọng người có dương vật to.

 

Quan niệm hiện đại

 

Trong một cuộc điều tra trên mạng internet năm 2005 được tiến hành với 52.031 người đàn ông và phụ nữ thì kết quả cho thấy chỉ 55% đàn ông hài lòng với kích thước dương vật của mình, 53% phụ nữ cho rằng kích cỡ dương vật của bạn tình nhỏ hơn trung bình.

 

Một cuộc nghiên cứ xuất bản ở BMC Women's Health, người ta đã tiến hành điều tra ý kiến của phụ nữ đối với kích cỡ dương vật và đã kết luận rằng kích cỡ bề ngang là nhân tố quan trọng hơn chiều dài dương vật trong việc gây kích thích tình dục.

 

Kết quả tương tự cũng được đăng trong bài chính xuất bản trong tạp chí Psychology Today, một bài được đăng trên cơ sở điều tra 1500 bạn đọc (khoảng 2/3 phụ nữ). Nhiều phụ nữ đặc biệt quan tâm đến kích cỡ dương vật và hơn 71% cho rằng đàn ông có dương vật nhỏ xẽ làm giảm khoái cảm của họ khi giao hợp. Nhìn chung phụ nữ quan tâm đến chiều ngang nhiều hơn chiều dài dương vật. Lý do hàng đầu phụ nữ thích dương vật có kích cỡ to hơn là khi dương vật to hơn gây khoái cảm hơn khi giao hợp..

 

Ảnh thưởng của nguồn gốc sắc tộc tới kích thước dương vật

 

anh huong ngon goc sac toc toi kich thuoc duong vat

 

Trên Family Health International của WHO, các nghiên cứu trên bao cao su cho thấy sự khác biệt tương đối rõ giữa kích thước dương vật của các chủng tộc: người gốc Phi có dương vật hơi dài và rộng hơn trung bình, người da trắng có kích thước bình thường và người da vàng có dương vật hơi nhỏ và ngắn hơn kích thước chuẩn. Thêm vào đó, báo cáo cho thấy người đồng tính có dương vật to hơn đáng kể so với đàn ông dị tính.

 

Theo đề tài của Kevan Wilie trong The Porterbrook Clinic and Royal Hallamshire Hospital dựa trên những tại liệu và điều tra thu thập được, có rất ít bằng chứng chứng tỏ sự liên quan giữa màu da hay sắc tộc đến kích cỡ dương vật; ngoại trừ trường hợp của người Hàn Quốc khi kích cỡ dương vật đạt dưới mức trung bình.

 

Nghiên cứu trên diện rộng năm 2001 của bác sĩ Gomez de Diego, giám đốc công ty y tế về sức khỏe nam giới Andromedical cho thấy kích cỡ trung bình của dương vật đàn ông toàn cầu khi cương cứng là 14 cm. Cụ thể tại các nước: Việt Nam 11,2 cm, Pháp 16,0 cm, Mexico 14,9 cm, Đức 14,48 cm, Tây Ban Nha 13,58 cm, Nhật Bản 13,0 cm, Hoa Kỳ 12,9 cm, Ả Rập Saudi 12,4 cm, Hy Lạp 12,18 cm, Ấn Độ 10,2 cm và Hàn Quốc 9,6 cm.

Tin cùng loại

 

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG & TƯ VẤN: 0916 821 226

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG & TƯ VẤN: 0916 821 226

 

Liên hệ mua hàng: 0913.177.311